8 cách biến giày trắng sạch như mới khỏi cần ra tiệm

21-08-2017
15:11
Với chanh tươi, kem đánh răng, một chút vaseline... là bạn có thể đánh bay mọi vết bẩn cho đôi giày trắng sạch như mới rồi nhé!  
8-cach-bien-giay-trang-sach-nhu-moi-khoi-can-ra-tiem

Baking soda + dấm: Bạn cho 2 phần baking soda, 3 phần dấm rồi hòa lẫn với nhau cho đều. Nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp rồi chà vào bề mặt giày. Sau đó, bạn giặt lại dưới vòi nước hoặc cho vào máy giặt, phơi dưới nắng cho khô.

8-cach-bien-giay-trang-sach-nhu-moi-khoi-can-ra-tiem-1

Nước + Xà phòng: Bạn cho nước và xà phòng đánh bọt lên rồi dùng mút nhúng vào hỗn hợp, chà lên vết bẩn. Sau đó, giặt sạch lại với nước và phơi khô.

8-cach-bien-giay-trang-sach-nhu-moi-khoi-can-ra-tiem-2

Nước tẩy sơn móng tay: Bạn dùng bông tẩy trang, thấm một lượng nước tẩy sơn móng tay vừa đủ rồi chà vào vết bẩn cho đến khi sạch. 

8-cach-bien-giay-trang-sach-nhu-moi-khoi-can-ra-tiem-3

Thuốc tẩy: Bạn pha loãng một lượng nhỏ thuốc tẩy với nước. Dùng bàn chải đánh răng sạch nhúng vào hỗn hợp rồi chà vào các vết bẩn. Để tránh làm hỏng đôi giày, bạn chỉ nên thoa hỗn hợp này ở các phần cao su, tránh dùng ở phần vải nhé.

8-cach-bien-giay-trang-sach-nhu-moi-khoi-can-ra-tiem-4

Chanh tươi: Trước tiên, bạn làm ướt giày, cắt một miếng chanh tươi rồi chà lên vết bẩn. Lặp lại thao tác này nhiều lần cho đến khi vết bẩn dần biến mất. Cuối cùng, chỉ cần xả sạch và phơi khô.

8-cach-bien-giay-trang-sach-nhu-moi-khoi-can-ra-tiem-5

Kem đánh răng: Bạn cần chuẩn bị một bàn chải đánh răng cũ và một ít kem đánh răng. Bôi kem lên vết bẩn, thêm ít nước vào và dùng bàn chải chà kỹ. Sau đó, dùng khăn lau bọt và một chiếc khăn ướt khác để lau sạch lại giày. Phơi giày khô dưới ánh nắng nhẹ.

8-cach-bien-giay-trang-sach-nhu-moi-khoi-can-ra-tiem-6

Vaseline: Bạn bôi một lớp vaseline lên vết bẩn, để 5 phút rồi dùng khăn ẩm lau sạch. Chú ý, vaseline chỉ dùng để tẩy các vết bẩn ở phần cao su, tránh phần vải. 

8-cach-bien-giay-trang-sach-nhu-moi-khoi-can-ra-tiem-7

Cồn: Bạn dùng bông tẩy trang hoặc mút thấm cồn hoặc rượu chà lên vết bẩn, rồi dùng khăn ẩm lau lại.

 

cua hang ban giay tang chieu cao nu 1

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

4 Cách làm sạch đế giày bị ố vàng mà bạn nên biết

4 Cách làm sạch đế giày bị ố vàng mà bạn nên biết

Đôi giày của bạn mới mua nhưng lại bị dính bẩn khiến vừa mất thẩm mỹ mà lại nhanh vị ố vàng, điều này làm bạn khá ngại ngùng mỗi khi dạo phố.
6 Bí quyết làm sạch giày Converse trắng tự nhiên

6 Bí quyết làm sạch giày Converse trắng tự nhiên

Đôi giày converse trắng luôn là ước mơ của không ít bạn trẻ, nhưng sau một thời gian sử dụng lớp vải màu trắng sẽ nhanh chóng chuyển sang màu vàng ố do những vết bẩn bám trên bề mặt vải và phần cao su xung quanh giày.
Hướng dẫn 4 cách buộc dây giày giấu dây tuyệt đẹp

Hướng dẫn 4 cách buộc dây giày giấu dây tuyệt đẹp

Đôi khi chỉ vi những nút buộc khiến cho đôi giày của bạn mất đi vẻ thẩm mỹ ban đầu vốn có của nó. Để đôi giày thêm phần thẩm mỹ cũng như thể hiện phong cách cá tính của bạn