Lựa chọn tầng nào khi mua căn hộ chung cư

19-07-2017
09:15
Xu hướng lựa chọn những căn hộ chung cư để sinh sống đang là lựa chọn của rất nhiều người đặc biệt là giới trẻ khi tài chính còn hạn hẹp nhưng vẫn mong muốn có một không gian riêng để dựng xây hạnh phúc

Nhưng khi đã chọn được dự án phù hợp rồi thì họ lại băn khoăn không biết nên chọn tầng nào khi mua căn hộ chung cư. Thấu hiểu điều đó, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cách chọn tầng khi mua chung cư.

lua chon tang nao cho can ho chung cu

Việc lựa chọn cho mình căn hộ chung cư đang là xu thế mới của các gia đình trẻ hiện nay. Trên thực tế thì hầu hết mọi khách hàng đều băn khoăn nên chọn tầng nào khi mua chung cư, tức là xem tầng nào cho phù hợp. Đầu tiên khi quyết định bạn phải xem xét đến phạm vi, không gian lựa chọn. Bên cạnh đó cũng phải xem nhu cầu của những thành viên trong gia đình để có quyết định phù hợp.

Ngoài ra khi lựa chọn tầng khi mua căn hộ chung cư thì nhiều người lại có quan niệm lựa chọn những con số may mắn, phát lộc, phát tài và tránh những con số 4 (tử). Nhưng khi chọn tầng chung cư quá cao hay quá thấp thì đều có những ưu nhược điểm riêng. Vì thế theo quan điểm của nhiều người thì bạn chỉ nên chọn căn hộ từ tầng 7 đến 20. Tọa lạc tại vị trí này vừa tránh được ô nhiễm, bụi bặm và có thể tận hưởng không gian của toàn thành phố, hay không quá cao để khi gặp các vấn đề về sự cố vẫn thoát thân được bình thường.

Đối với những người tính toán về phong thủy thì lại có cách chọn tầng riêng khi mua chung cư. Với mỗi tầng sẽ ứng với mỗi mệnh khác nhau phù hợp với từng người. Theo các chuyên gia phong thủy thì cách phân loại tầng được chia ra như sau :

- Người mệnh kim nên chọn tầng 5, 10, 15, 20,… vì đây là tầng thuộc hành thổ tương sinh mệnh kim

-Người mệnh thủy nên chọn tầng 4, 9, 14, 19,… vì đây là các tầng thuộc hành Kim tương sinh với mệnh Thủy. Tránh ở các tầng thuộc hành Thổ như 5, 10, 15, 20,…

- Người mệnh Mộc nên ở nhà tầng 1, 6, 11, 16,… vì đây là các tầng thuộc hành Thủy tương sinh với mệnh Mộc.

- Người mệnh Hỏa nên ở nhà tầng 3, 8, 13, 18,… vì đây là các tầng thuộc hành Mộc tương sinh với mệnh Hỏa.

- Người mệnh Thổ nên ở nhà tầng 2, 7, 12, 17,… vì đây là các tầng thuộc hành Hỏa tương sinh với mệnh Thổ.

Đối chiếu với đó thì những người thuộc mệnh nào thì nên chọn số tầng tương ứng để cuộc sống thuận lợi, cũng như tài lộc vẹn tròn. Ví dụ : người tuổi tí thì nên lựa chọn những tầng chung cư trong phạm vi kim và thủy, người tuổi mão có ngũ hành thuộc mộc nên chọn những tầng trong phạm vi mộc và hỏa,…

Nói tóm lại để lựa chọn tầng nào khi mua chung cư cho mình và gia đình thì cần phải xử lý tốt các vấn đề về ngũ hành, và đạt được trạng thái về địa lý, môi trường để tận hưởng bầu không khí trong lành và ít tiếng ồn nhất mang đến sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

 

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

Có 1 tỷ nên chọn căn hộ chung cư hay nhà phố

Có 1 tỷ nên chọn căn hộ chung cư hay nhà phố

Với 1 tỷ đồng tuy không phải là số tiền quá lớn nhưng nó cũng không quá nhỏ để lựa chọn địa chỉ an cư cho gia đình. Dù phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như sở thích của mỗi người để đưa ra các phương án khác nhau cho phù hợp.
Những điểm khách hàng cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư

Những điểm khách hàng cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư

Việc mua nhà chung cư hiện nay đang là xu thế mới của xã hội, đặc biệt là các gia đình trẻ. Trên thực tế có nhiều trường hợp mua phải căn hộ chung cư không phù hợp với mình, dẫn đến nhiều rủi ro trong quá trình giao dịch. 
Xem tuổi mua nhà chung cư điều mà bạn không nên bỏ qua

Xem tuổi mua nhà chung cư điều mà bạn không nên bỏ qua

Khi lựa chọn mua căn hộ chung cư ngoài hướng cửa, chúng ta cần phảo quan tâm đến cả hình dạng và cấu trúc bên trong. Đó không hẳn là sự mê tín mà đây chính là kinh nghiệm được đúc rút và đánh giá trên nền tảng khoa học. Để có được sự lựa chọn tốt nhất thì gia chủ nên tham khảo nội dung sau để nắm được các tiêu chí, cũng như cách xem tuổi mua nhà chung cư cho phù hợp.  
Bạn nhất định phải biết điều này khi chọn mua chung cư hướng Tây

Bạn nhất định phải biết điều này khi chọn mua chung cư hướng Tây

Có rất nhiều người vì hợp mệnh mà không còn sự lựa chọn nên đành mua chung cư hướng Tây. Tuy nhiên liệu đây có phải sự lựa chọn tốt nhất hay không, hay chỉ làm thêm phần hối hận. Chính bởi vậy bạn nhất định phải biết những điều này khi chọn mua chung cư hướng Tây để không cảm thấy hối hận.  
Bí quyết vay mua nhà để không trở thành con nợ cả đời

Bí quyết vay mua nhà để không trở thành con nợ cả đời

Làm thế nào để vay tiền mua nhà một cách thông minh mà lại không phải quá lo nghĩ về các khoản nợ ngân hàng đè nặng. Đây cũng là cả một nghệ thuật không phải ai cũng nắm được. Phần lớn người Mỹ mua nhà là do nợ ngân hàng còn tại Việt Nam thì đa phần là do tích góp được.  
Những tiêu chí vàng khi chọn mua chung cư trả góp

Những tiêu chí vàng khi chọn mua chung cư trả góp

Việc vay tiền mua nhà hay chung cư trả góp đang là giải pháp của rất nhiều hộ gia đình hiện nay, đặc biệt là các gia đình trẻ khi mà tài chính vẫn còn chưa vững. Nhưng khi quyết định lựa chọn mua chung cư trả góp bạn cần lưu ý những tiêu chí vàng sau để sở hữu được căn hộ tốt nhất nhé.