Những tiêu chí vàng khi chọn mua chung cư trả góp

24-07-2017
08:47
Việc vay tiền mua nhà hay chung cư trả góp đang là giải pháp của rất nhiều hộ gia đình hiện nay, đặc biệt là các gia đình trẻ khi mà tài chính vẫn còn chưa vững. Nhưng khi quyết định lựa chọn mua chung cư trả góp bạn cần lưu ý những tiêu chí vàng sau để sở hữu được căn hộ tốt nhất nhé.  

ho-boi-tai-can-ho-tara-residence

 

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Việc lựa chọn chủ đầu tư uy tín khi bạn muốn mua chung cư trả góp là điều vô cùng cần thiết. Bởi vì có không ít trường hợp người mua chung cư gặp các vấn đề về tiến độ, giá thành,…. Chính vì thế mà năng lực và uy tín của chủ đầu tư là yếu tố quan trọng nhất để qua tiến độ giao nhà hay chất lượng công trình nhà ở. Tìm hiểu về những nhận xét của khách hàng đối với các dự án trước đó. Ngoài ra lựa chọn chủ đầu tư uy tín thì cơ hội được vay mua nhà trả góp lãi suất thấp hơn.

Tính toán khả năng tài chính

Tài chính cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng trước khi quyết định lựa chọn mua căn hộ chung cư. Bạn cần phải tính toán lại khả năng tài chính của mình để đưa ra quyết định cho phù hợp. Đặc biệt hãy xem nguồn tài chính như cuốn sổ tiết kiệm mình hiện có, thu nhập hàng tháng vủa gia đình sau khi đã trừ đi tất cả các sinh hoạt phí. Bạn nên thận trọng và tính toán kỹ về khả năng tài chính để phù hợp với mình. Đặc biệt khi mua trả góp thì cần phải chọn những dự án được ngân hàng tài trợ cũng như tránh được áp lực trong quá trình thanh toán. Đừng nên để mình rơi vào tình trạng mua nhà giá cao, rồi lại phải bán vội với giá thấp vì không đủ khả năng trả lãi cho ngân hàng

Vị trí dự án

Khi mua căn hộ chung cư, nhất thiết phải xem vị trí của chung cư có gần các tiện ích cần thiết như trường học, công viên, bệnh viện, nơi làm việc...Dự án tọa lạc ở nơi yên tĩnh hay ồn ào, tình hình an ninh trật tự tại khu vực đó ra sao.

Tiện ích đồng bộ của dự án

Khi lựa chọn mua chung cư trả góp thay vì lựa chọn những chung cư đơn lẻ thì bạn nên chọn những dự án có tổ hợp, bởi trong các tổ hợp nó có đầy đủ các siêu thị, trung tâm thương mại, phòng Gym & Spa, bể bơi,…. Nằm trong dự án. Điều này cũng là một phần không thể thiếu đối với cuộc sống hiện đại khi nhu cầu ngày càng lớn mà thời gian lại eo hẹp.

Tính pháp lý của dự án phải rõ ràng

Khi vay mua nhà chung cư trả góp thì bạn cần tìm hiểu và chắc chắn rằng chủ đàu tư hoàn toàn sở hữu dự án, căn hộ chưa được chuyển nhượng hay sang tên, cầm cố hay nằm trong diện quy hoạch của nhà nước.

Để xác định được những thông tin này thì bạn hãy đến làm việc với chính quyền địa phương sở tại để được xác nhận cũng như để tránh gặp phải những dự án bị thu hồi, chưa được cấp phép hay nằm trong khu vực bị giải tỏa, tranh chấp.

Hợp đồng 2 bên rõ ràng

Trước khi ký hợp đồng vay mua nhà trả góp bạn cần xem xét kỹ các điều khoản quy định. Giá cả và thời gian thanh toán cũng cần được quy định rõ ràng để không phát sinh chi phí trong quá trình làm việc. Ngoài ra, những khoản phí bắt buộc sau khi nhận nhà cũng cần phải nắm rõ để giúp mình cân đối chi tiêu hàng tháng.

 

Bình luận

CÙNG CHUYÊN MỤC

Có 1 tỷ nên chọn căn hộ chung cư hay nhà phố

Có 1 tỷ nên chọn căn hộ chung cư hay nhà phố

Với 1 tỷ đồng tuy không phải là số tiền quá lớn nhưng nó cũng không quá nhỏ để lựa chọn địa chỉ an cư cho gia đình. Dù phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như sở thích của mỗi người để đưa ra các phương án khác nhau cho phù hợp.
Những điểm khách hàng cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư

Những điểm khách hàng cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư

Việc mua nhà chung cư hiện nay đang là xu thế mới của xã hội, đặc biệt là các gia đình trẻ. Trên thực tế có nhiều trường hợp mua phải căn hộ chung cư không phù hợp với mình, dẫn đến nhiều rủi ro trong quá trình giao dịch. 
Xem tuổi mua nhà chung cư điều mà bạn không nên bỏ qua

Xem tuổi mua nhà chung cư điều mà bạn không nên bỏ qua

Khi lựa chọn mua căn hộ chung cư ngoài hướng cửa, chúng ta cần phảo quan tâm đến cả hình dạng và cấu trúc bên trong. Đó không hẳn là sự mê tín mà đây chính là kinh nghiệm được đúc rút và đánh giá trên nền tảng khoa học. Để có được sự lựa chọn tốt nhất thì gia chủ nên tham khảo nội dung sau để nắm được các tiêu chí, cũng như cách xem tuổi mua nhà chung cư cho phù hợp.  
Bạn nhất định phải biết điều này khi chọn mua chung cư hướng Tây

Bạn nhất định phải biết điều này khi chọn mua chung cư hướng Tây

Có rất nhiều người vì hợp mệnh mà không còn sự lựa chọn nên đành mua chung cư hướng Tây. Tuy nhiên liệu đây có phải sự lựa chọn tốt nhất hay không, hay chỉ làm thêm phần hối hận. Chính bởi vậy bạn nhất định phải biết những điều này khi chọn mua chung cư hướng Tây để không cảm thấy hối hận.  
Bí quyết vay mua nhà để không trở thành con nợ cả đời

Bí quyết vay mua nhà để không trở thành con nợ cả đời

Làm thế nào để vay tiền mua nhà một cách thông minh mà lại không phải quá lo nghĩ về các khoản nợ ngân hàng đè nặng. Đây cũng là cả một nghệ thuật không phải ai cũng nắm được. Phần lớn người Mỹ mua nhà là do nợ ngân hàng còn tại Việt Nam thì đa phần là do tích góp được.