8 cách biến giày trắng sạch như mới và khử mùi hôi khỏi cần ra tiệm

Với chanh tươi, kem đánh răng, một chút vaseline… là bạn có thể đánh bay mọi vết bẩn cho đôi giày trắng sạch như mới rồi nhé!
 

khu mui hoi giay

9 CÁCH LOẠI BỎ MÙI HÔI MÀ KHÔNG CẦN GIẶT GIÀY

Chân hôi do mang giày thường có hai nguyên nhân chính: hoặc là do vi khuẩn trong giày và tất hoặc là do mồ hôi của chân không thoát ra được. 

Để chân đi giày kín không bốc mùi, Những biện pháp dưới đây có thể giúp bạn.

 

1. Baking Soda

Cho bột baking soda (còn gọi là thuốc muối, hoặc nếu không có thì mua bột nở, bán ở hiệu thuốc) vào trong một gói giấy rồi nhét vào giầy hoặc rắc một ít bột này vào trong giày và cứ để qua đêm. Sáng ra, nhớ đổ bột đi. 

Hoặc hòa baking soda vào nước ấm (4 muỗng với 1 lít nước) để ngâm bàn chân 15-20 phút mỗi tối trong suốt một tuần. 

 

 

 

2. Tinh dầu

tinh dau - khu mui hoi giay

Có nhiều loại tinh dầu như dầu bạch đàn, đinh hương, cây trà, oải hương… có thể giúp bạn khử mùi của giày. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu vào một tờ giấy, đặt tờ giấy vào trong giày và để qua đêm.

Hoặc cho vài giọt tinh dầu vào trong nước ấm, ngâm chân 15 đến 20 phút, lặp lại hai lần mỗi ngày trong một vài ngày.

3. Cồn

cồn khử mùi hôi giày

 

Ngoài việc tiêu diệt vi khuẩn, cồn còn giúp loại trừ bụi bẩn. Hãy cho một lượng cồn vừa đủ vào trong giày. Ngoài ra, lấy bông thấm cồn để lau mặt ngoài của giày. Đặt đôi giày chứa cồn ở nơi thoáng khí để cồn tiêu diệt hết vi khuẩn.

4. Đi tất

đi vớ khử mùi hôi

Điều cần lưu ý là tất (vớ) luôn được giặt sạch và khô trước khi đi vào chân. Nên giặt sau một ngày sử dụng, và không nên dùng một đôi liên tục sau nhiều ngày. Nên chọn tất chất liệu cotton, thấm mồ hôi.

 

Nếu bạn đi tất bẩn, tất nhiều nylon khiến mồ hôi ở chân không thoát được thì tất lại phản tác dụng, làm mùi hôi của chân nặng nề hơn.

5. Túi lọc trà đen

tui loc tra

Bạn có thể đun sôi hai túi trà đen với ba chén nước nóng, sau đó pha thêm với nửa xô nước lã. Ngâm chân từ 15 đến 20 phút. Làm hàng ngày trong khoảng một tuần. Bã của túi lọc trà thì cho vào giày và để đó qua vài giờ. Nhớ lau sạch nước trà rơi vãi trên giày.

 

6. Các miếng giấy thấm khô (dryer sheet)

 

giay tham kho khu mui ohi giay

Trước khi xỏ chân vào giày, nhớ đặt miếng giấy lót vào trước. Miếng giấy rất mỏng và nhẹ nên bạn vẫn rất thoải mái, cảm giác như không hề có nó. Hãy cho giấy vào thùng rác ngay sau mỗi lần sử dụng.

7. Phấn rôm hoặc phấn thơm em bé

phan rom khu mui hoi giay

Rắc phấn vào bàn chân hoặc giày trước khi xỏ chân vào giày. Trong quá trình đi giày, thỉnh thoảng xức thêm phấn nếu phát hiện chân bắt đầu có mồ hôi. Nhớ đừng rắc quá nhiều.

8. Borax (Hàn the)

borax han the giay de cao

Hòa nửa cốc hàn the, nửa cốc giấm trong 2 cốc nước, rồi xịt dung dịch này vào phía trong giày. Chờ giầy khô mới đi. Hoặc bạn có thể rắc bột hàn the vào trong giày trước khi đi.

9. Rửa chân sạch sẽ

rua chan sach se

Trước khi cho chân vào giày, bạn cần đảm bảo chân phải sạch và khô. Sau khi cởi giày ra, nhớ rửa kỹ chân với xà bông và nước đồng thời cũng làm khô giày. Việc này càng được thực hiện càng thường xuyên càng tốt.

Không bao giờ xỏ chân vào giày hay tất ẩm

 

 

 

 

lam trang giay

8 CÁCH LÀM TRẮNG GIÀY HIỆU QUẢ TRẮNG SÁNG NHƯ MỚI

 

8-cach-bien-giay-trang-sach-nhu-moi-khoi-can-ra-tiem

Baking soda + dấm: Bạn cho 2 phần baking soda, 3 phần dấm rồi hòa lẫn với nhau cho đều. Nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp rồi chà vào bề mặt giày. Sau đó, bạn giặt lại dưới vòi nước hoặc cho vào máy giặt, phơi dưới nắng cho khô.

8-cach-bien-giay-trang-sach-nhu-moi-khoi-can-ra-tiem-1

Nước + Xà phòng: Bạn cho nước và xà phòng đánh bọt lên rồi dùng mút nhúng vào hỗn hợp, chà lên vết bẩn. Sau đó, giặt sạch lại với nước và phơi khô.

8-cach-bien-giay-trang-sach-nhu-moi-khoi-can-ra-tiem-2

Nước tẩy sơn móng tay: Bạn dùng bông tẩy trang, thấm một lượng nước tẩy sơn móng tay vừa đủ rồi chà vào vết bẩn cho đến khi sạch. 

8-cach-bien-giay-trang-sach-nhu-moi-khoi-can-ra-tiem-3

Thuốc tẩy: Bạn pha loãng một lượng nhỏ thuốc tẩy với nước. Dùng bàn chải đánh răng sạch nhúng vào hỗn hợp rồi chà vào các vết bẩn. Để tránh làm hỏng đôi giày, bạn chỉ nên thoa hỗn hợp này ở các phần cao su, tránh dùng ở phần vải nhé.

8-cach-bien-giay-trang-sach-nhu-moi-khoi-can-ra-tiem-4

Chanh tươi: Trước tiên, bạn làm ướt giày, cắt một miếng chanh tươi rồi chà lên vết bẩn. Lặp lại thao tác này nhiều lần cho đến khi vết bẩn dần biến mất. Cuối cùng, chỉ cần xả sạch và phơi khô.

8-cach-bien-giay-trang-sach-nhu-moi-khoi-can-ra-tiem-5

Kem đánh răng: Bạn cần chuẩn bị một bàn chải đánh răng cũ và một ít kem đánh răng. Bôi kem lên vết bẩn, thêm ít nước vào và dùng bàn chải chà kỹ. Sau đó, dùng khăn lau bọt và một chiếc khăn ướt khác để lau sạch lại giày. Phơi giày khô dưới ánh nắng nhẹ.

8-cach-bien-giay-trang-sach-nhu-moi-khoi-can-ra-tiem-6

Vaseline: Bạn bôi một lớp vaseline lên vết bẩn, để 5 phút rồi dùng khăn ẩm lau sạch. Chú ý, vaseline chỉ dùng để tẩy các vết bẩn ở phần cao su, tránh phần vải. 

8-cach-bien-giay-trang-sach-nhu-moi-khoi-can-ra-tiem-7

Cồn: Bạn dùng bông tẩy trang hoặc mút thấm cồn hoặc rượu chà lên vết bẩn, rồi dùng khăn ẩm lau lại.

 

cua hang ban giay tang chieu cao nu 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *