Bí quyết chọn nệm theo phong thủy

Người phương đông thường quan niệm rằng màu sắc của chăn ga, gối nệm vô cùng quan trọng và nó ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của bạn. Vì thế ngoài việc lựa chọn theo màu sắc theo sở thích thì chọn nệm theo phong thủy cũng là xu hướng được nhiều người hướng đến

Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn bí quyết chọn nệm theo phong thủy. Nào hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Lựa chọn nệm theo phong thủy

Theo nguyên lý ngũ hành mỗi yếu tố màu sắc đều có ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của con người. Chính bởi vậy việc lựa chọn đồ đạc, vật dụng theo phong thủy luôn được mọi người quan tâm, đặc biệt là cách chọn nệm theo phong thủy giúp bạn có được giấc ngủ ngon và những giấc mộng đẹp.

Lựa chọn nệm cho người mệnh thủy

Đối với người mệnh thủy thì nên chọn đệm tông màu đen, màu xanh biển sẫm. ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim ( Trắng bạch kim sinh thủy). Gia chủ nên tránh sử dụng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất hay màu nâu.

Lựa chọn nệm cho người mệnh kim

Đối với căn phòng của gia chủ mệnh kim thì nên sử dụng những tông màu sáng và những sắc ánh kim, vì màu trắng chính là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra kết hợp với các tông màu vàng, màu nâu vì đây là những màu sinh vượng. Những màu này luôn đem lại niềm vui và sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu đỏ, màu hồng, màu tím.

Lựa chọn cho người mệnh mộc

Chăn ga gối nệm của người mệnh mộc sẽ rất tốt nếu như sử dụng tông màu xanh. Ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm thì rất lý tưởng. Chú ý gia chủ cần tránh sử dụng những tông màu trắng và sắc ánh kim.

Lựa chọn cho người mệnh hỏa

Đối với gia chủ mệnh hỏa thì nên sử dụng những tông màu đỏ, hồng tím, ngoài ra cần kết hợp với các màu xanh tránh dùng những tông màu đen, hay màu xanh nước biển sẫm (nước đen khắc hỏa).

Lựa chọn cho những người mệnh thổ

Đối với những người mệnh thổ thì nên sử dụng tông màu vàng đất hay màu nâu sẽ là lựa chọn cực kỳ lý tưởng. Ngoài ra còn có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ màu tím để làm tăng phần vận khí. Màu xanh cũng là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ cần phải tránh dùng.

Bên cạnh đó ngoài việc chọn nệm cho phù hợp với phong thủy thì vấn đề sử dụng nệm cũ, mua nệm từ người lạ cũng được các chuyên gia nên hạn chế hết mức. Các loại năng lượng xấu từ người lạ sẽ theo chủ cũ đi vào phòng ngủ và gây bất lợi cho công việc và cuộc sống.