Cách bài trí bàn ăn cho hợp phong thủy

Nếu như phòng khách mang lại thịnh vượng cho chủ nhà, phòng ngủ mang lại hạnh phúc cho lứa đôi thì phòng ăn là nơi kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

Chính bởi vậy hôm nay chúng tôi xin mách nhỏ bạn vài bí quyết để bài trí bàn ăn cho hợp phong thủy cũng như đem lại vận khí tốt hơn và có được những bữa ăn ngon miệng.

Về hình dáng của bàn ăn

Xét theo phong thủy thì hình dáng của bàn ăn bạn không nên chọn nhưng dạng bàn ăn có hình tam giác hay góc nhọn, vì góc nhọn có khả năng gây nguy hiểm và không tốt cho sức khỏe ăn uống. Bàn ăn nên chọn có hình tròn đây cũng là tượng trưng cho sự sum họp của cả gia đình. Nếu buộc phải chọn bàn ăn hình chữ nhật thì nên đánh tròn các góc nhọn, tránh sử dụng bàn vuông vì dễ gây mâu thuẫn cãi vã. Đặc biệt không nên sử dụng bàn ăn hình tam giác vì các góc nhọn dễ gây sát khí, đây cũng là điều cấm kỵ trong phong thủy. Còn về màu sắc thì nên chọn những màu hợp với ngũ hành của gia chủ.

Vị trí đặt bàn ăn

Đây cũng là điều quan trọng mà bạn cần quan tâm. Không nên đặt bàn ăn ở vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà. Nếu như chủ nhà thuộc “đông tứ mệnh” thì không nên đặt bàn ở phía tây, tây nam, tây bắc hay đông bắc. Còn nếu chủ nhà thuộc “tây tứ mệnh” thì cần tránh đặt bàn ăn ở vị trí đông nam, Đông, Nam và phía bắc.

Một số điều cần tránh khi đặt bàn ăn trong gia đình

Không nên đặt bàn ăn trực tiếp với cửa chính vì đây là nơi nạp khí cho cả ngôi nhà. Luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh, bàn ăn đặt ở vị trí này sẽ cản trở luồng không khí lưu thông ra vào, ảnh hưởng đến tài vận của cả ngôi nhà. Thêm vào nữa nếu bàn ăn đặt ở vị trí đối diện cửa chính thì người bên ngoài có thể nhìn thấy cả nhà đang ăn cơm, làm mất đi tính riêng tư của cả gia đình.

Không nên đặt bàn ăn ở đối diện cửa nhà vệ sinh, vì theo phong thủy đây là nơi không sạch sẽ, tích tụ nhiều khí bẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Điều này nó vừa khiến người ăn cơm có cảm giác không được ngon miệng.

Đặc biệt cần tuyệt đối tránh đặt bàn ăn ở dưới xà nhà vì nó sẽ gây nên cảm giác đè nén nặng nề khiến cho người ngồi có cảm giác bất an. Nếu như trong gia đình không còn nơi nào khác thì bạn cần treo thêm quả hồ lô để hóa giải nhé.

Đối với xã hội hiện đại ngày nay thì các gia đình luôn đặt bàn ăn ở trong phòng bếp, nó tạo không gian chung và đem lại vận khí cho cả gia đình. Nhưng khi đặt bạn cũng cần chú ý tránh đặt đối diện trực tiếp với bếp nấu. bếp nấu thường có nhiệt độ cao và khói. Nếu bàn ăn đặt ở vị trí đối diện sẽ khiến cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng, thậm chí tính khí cũng hay nóng nảy, cáu gắt.

Điều cuối cùng chúng tôi muốn nói đó chính là bàn ăn phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ và đặt ở nơi thông thoáng. Không nên đặt những thứ linh tinh trên bàn. Cuối cùng bàn ăn nên bố trí nhẹ nhàng giúp mang lại những bữa cơm ngon trong gia đình. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cách bài trí bàn ăn cho hợp phong thủy trong gia đình mình nhé.