Cách bố trí phòng ngủ và giường ngủ hợp phong thủy

Nếu đời người có bao nhiêu năm thì chúng ta đã dành 1/3 thời gian để ngủ, cho nên phong thủy trong việc bố trí phòng ngủ và giường ngủ là điều cực kỳ quan trọng khi xây dựng nhà cửa. Chính bởi vậy dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cách bố trí phòng ngủ và giường ngủ hợp phong thủy giúp bạn có được những giấc ngủ ngon và tinh thần thoải mái để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy

Bạn không nên bố trí giường ngủ ngay gần cửa ra vào, bởi nó ảnh hưởng không nhỏ đến luồng khí ở trong căn phòng. Tuy nhiên vị trí của giường nên sắp xếp nhìn thấy cửa phòng bởi nó sẽ đem lại cho bạn cảm giác an toàn trong khi ngủ

Chọn giường ngủ

Khi chọn giường ngủ thì bạn nên chọn những loại giường có độ vững chãi và cân bằng. Điều này nó giúp cung cấp các luồng khí tích cực cho bạn khi  ngủ. Do vậy chủ nhân sẽ có những giấc ngủ ngon hơn.

Đặt giường ngủ

Nên đặt giường ngủ ở trung tâm của phòng ngủ, bởi vì điều này nó cũng tượng trưng cho sự hài hòa trong mối quan hệ và thúc đẩy dòng chảy tích cực của năng lượng bên trong không gian riêng tư này. Đầu giường kê dựa vào tường để mang đến sự thoải mái và cân bằng khi ngủ. Tránh đặt giường ở cách xa tường hay dưới cửa số, bởi trong phong thủy đầu giường kê gần cửa sổ sẽ khiến cho khí lực của bạn dễ thoát ra ngoài làm bạn khó ngủ sâu.

Không đặt giường dưới quạt trần hay đèn chùm

Theo phong thủy nếu kê giường dưới những đồ vật này sẽ tạo ra áp lực ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nếu như không có sự lựa chọn thì hãy xem lại việc sơn các xà thành màu sáng hoặc làm nhẹ các áp lực bằng cách treo các ống sáo tre

Không để phòng ốc bừa bộn

Nếu để phòng ốc bừa bộn sẽ không tốt cho giấc ngủ bởi nó sẽ chặn các dòng chảy lưu thông trong phòng. Bởi vậy hãy luôn sắp xếp phòng ngủ thật gọn gàng và đặc biệt là phần đầu giường.

Không nên đặt các thiết bị điện tử trong phòng ngủ

Vì nếu đặt các thiết bị điện tử như điện thoại trong phòng ngủ sẽ khiến chúng ta bị phân tâm và khó có thể tận hưởng được giấc ngủ ngon. Tốt nhất là nên sử dụng các rèm che lại trước khi đi ngủ.

Đặt tấm bình phong

Nếu như phòng ngủ của bạn có góc làm việc thì hãy dựng tấm bình phong để ngăn cách khu vực phòng ngủ và phòng làm việc nhằm mục đích giúp cho bạn được thoải mái và thư giãn mỗi khi đi ngủ. Ngoài ra, nếu như trong phòng ngủ của bạn có nhà vệ sinh thì cũng cần chú ý đóng tất cả phòng tắm, nhà vệ sinh để ngăn ngừa những xú uế ở trong khu vực này làm ảnh hưởng đến sức khỏe và không khí của giấc ngủ

Bên cạnh đó khi ngủ thì bạn cần đóng hết cửa tủ quần áo, kéo rèm cũng như đóng cửa phòng ngủ, vì theo phong thủy việc mở cửa phòng ngủ sẽ khiến cho các luồng không khí tốt bị thoát hết ra ngoài và làm ảnh hưởng đến nâng lượng của bạn.