4 Cách làm sạch đế giày bị ố vàng mà bạn nên biết

Đôi giày của bạn mới mua nhưng lại bị dính bẩn khiến vừa mất thẩm mỹ mà lại nhanh vị ố vàng, điều này làm bạn khá ngại ngùng mỗi khi dạo phố.

Có nhiều người nói giày trắng nhanh bẩn nhưng lại khó giặt nên ít người sử dụng. Không hẳn là thế, hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cách làm sạch đế giày bị ố bàng để đôi giày của bạn luôn trắng sạch tự nhiên.

Cách làm sạch đế giày ố vàng hiệu quả

 

Dùng kem đánh răng để tẩy trắng

 

Bạn nên dùng kem đánh răng loại tẩy trắng để bôi vào vết bẩn của giày, để khoảng 10 phút sau đó dùng bàn chải cũ chà cho sạch. Tiếp tục lấy khăn ẩm và sạch để lau kem đánh răng trên bề mặt giầy. Lau đi, lau lại nhiều lần để cho đôi giày luôn trắng trở lại như mới.

 

Dùng bàn chải đánh răng

Chỉ cần một chiếc bàn chải đánh răng cũ để giặt đế giày thể thao bằng vải. Tuy nhiên dùng bàn chải đánh răng sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn, nhưng đầu bàn chải nhỏ hơn, có thể cọ sạch các khu vực khe hở bị bẩn. Nhúng ướt bàn chải đánh răng và chà kỹ lên giày, khi bàn chải bẩn lại nhúng vào nước hoặc vào nước tẩy và nước xà bông để làm sạch bàn chải. Làm như vậy cho đến khi toàn bộ đôi giày sạch và trắng

 

Sử dụng dầu chống gỉ sét WD – 40

Đối với những vết bẩn ở trên đế giày bằng cao su bạn hãy sử dụng dầu chống gỉ sét để xịt lên và đánh bóng chỗ đó bằng mút xốp hoặc khăn. Nên sử dụng dầu chống gỉ WD – 40 để có thể đánh bật hiệu quả những vết bẩn trên đế giày.

Đối với loại dầu này thì không nên dùng cho bề mặt da và giả da, bởi nó có thể để lại những vết ố trên vải và là hóa chất mạnh có thể làm hỏng da giày của bạn.

 

Sử dụng chanh tươi để làm sạch giày

Bạn có tin không chỉ với 1 quả chanh tươi có thể làm sạch đế giày bị ố vàng. Thật đơn giản chỉ cần cắt đôi quả chanh và chà trực tiếp vào vết bẩn là được. Trong quả chanh có chứa axit và chất tẩy rửa mạnh nên khi bạn chà mạnh miếng chanh tươi để tẩy sạch vết bản rồi dùng bàn chải chà sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ.

Sau khi chà đều nước chanh lên đế giày bạn nên để 15 – 20 phút, axit trong chanh sẽ phát huy được tác dụng rồi sau đó giặt lại bằng nước lạnh là được.

Với những cách làm sạch đế giày bị ố vàng mà chúng tôi chua sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp bạn luôn giữ được đôi giày của mình trắng sáng tự nhiên. Chúc các bạn áp dụng thành công và đạt hiệu quả.