Bạn nhất định phải biết điều này khi chọn mua chung cư hướng Tây

Có rất nhiều người vì hợp mệnh mà không còn sự lựa chọn nên đành mua chung cư hướng Tây. Tuy nhiên liệu đây có phải sự lựa chọn tốt nhất hay không, hay chỉ làm thêm phần hối hận. Chính bởi vậy bạn nhất định phải biết những điều này khi chọn mua chung cư hướng Tây để không cảm thấy hối hận.

 

vuon-hoa-tai-can-ho-tara-residence

Vào mùa hè đặc điểm của các chung cư hướng Tây đó chính là khả năng hấp thụ nhiệt rất cao. Vì thế không gian sống trở nên nóng nực và bức bối gây cảm giác khó chịu và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Anh Linh tại tầng 25 chung cư Hà Đông cũng chia sẻ : Nhà tôi hướng chính Tây mùa hè cực nóng vào ban ngày, chiều tối thì càng oi bởi tường nhà cả ngày hấp thụ nhiệt đến chiều mát là tỏa nhiệt khiến cho bầu không khí luôn khó chịu.

Cùng với hoàn cảnh của anh là Chị Hòa sinh sống tại chung cư Mỹ Đình cũng phải thốt lên ngao ngán : Nếu chỉ có ban công hướng tây thì còn đỡ nào là căn góc, tường hướng tây nên lại nóng thêm rất nhiều.

Đối với những căn hộ chung cư hướng tây thì sẽ bị ánh nắng chiếu vào trực tiếp gây nên cảm giác khó chịu cho người ở, cũng như làm hư hỏng các vật dụng trong nhà. Vì thế tốt nhất là nên tránh chọn những hướng này khi mua căn hộ chung cư.

Dù căn hộ hướng Tây bị yếu điểm về nắng nóng, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người chọn mua căn hộ hướng này vì hợp hướng, vì giá tiền sẽ rẻ hơn hoặc đơn giản vì dự án đã hết những căn đẹp. Theo như kiến trúc sư Xuân Cường thì có nhiều cách chống nóng hiệu quả cho chung cư hướng tây , đơn giản là dùng rèm, mành,… cho đến sử dụng các lớp cách nhiệt hay là cải tạo lại tường cách nhiệt.

Đối với phần vách bên ngoài thì đơn giản ta chỉ cần phủ thêm một lớp sơn cách nhiệt, hay trồng thêm 1 dàn dây leo phía bên ngoài vừa có tác dụng trang trí lại vừa chống nóng hiệu quả. Cách này vừa chủ động, đơn giản mà lại hiệu quả về lâu dài.

“Một cách hiệu quả hơn để khắc phục cái nắng hướng tây là làm thêm một lớp chống nóng bên trong bằng vách thạch cao, chèn giữa lớp tường xây và vách thạch cao là vật liệu chống nóng. Cách này chủ động, đơn giản và không tốn kém nhiều hiệu quả về lâu dài”, kiến trúc sư nhấn mạnh.

Cũng theo ông để các biện pháp chống nóng cho căn hộ chung cư hướng Tây cần phải kết hợp với cách bố trí ngoại thất của ngôi nhà. Chú trọng đến không gian và nên bố trí nhiều không gian để đón gió tự nhiên giúp mang lại không khí mát mẻ cho ngôi nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *