Có 1 tỷ nên chọn căn hộ chung cư hay nhà phố

Với 1 tỷ đồng tuy không phải là số tiền quá lớn nhưng nó cũng không quá nhỏ để lựa chọn địa chỉ an cư cho gia đình. Dù phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như sở thích của mỗi người để đưa ra các phương án khác nhau cho phù hợp.

Tuy nhiên hiện nay quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến các nhà chung cư đang trở thành xu thế phổ biến nhất là đối với các thành phố lớn. Vậy có 1 tỷ nên chọn căn hộ chung cư hay nhà phố? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Gian nan trong việc lựa chọn phương án mua chung cư hay nhà phố

Những năm trở lại đây nhu cầu mua chung cư giá rẻ được tăng mạnh, nhu cầu trong thị trường không đủ để cung cấp cho xu hướng phát triển này. Người dân càng ngày càng chú trọng hơn về môi trường sống cũng như đảm bảo sự an toàn trong sinh hoạt hàng ngày. Với số tiền khoảng 1 tỷ đồng thì chọn mua chung cư là giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp này.

Tuy nhiên, xét về nhiều phương diện thì nhà phố cũng sở hữu nhiều điểm mạnh mà bạn không nên bỏ qua. Với mức tiền khoảng 1 tỷ đồng thì bạn cần làm bài toán để so sánh những yếu tố lợi và hại của từng phân khúc để từ đó quyết định chính xác hơn. Cụ thể đây là giá thành, tiện ích, diện tích và khả năng làm kinh tế của từng hộ gia đình.

Nếu xét về yếu tố giá thành thì trong cùng khu vực giá mặt phố thường đăt hơn gấp đôi, hay gấp 3 so với các căn hộ chung cư. Còn nếu sử dụng số tiền này để mua nhà phố thì bạn chỉ có thể lựa chọn được những căn nhà ở trong ngõ, ngách khó khăn trong việc đi lại. Nếu bạn muốn rộng rãi, thoải mái hơn thì lựa chọn những căn nhà ở khu vực ven đô.

Đối với những căn hộ chung cư thì những tiện ích, dịch vụ hay trường học thường được xây dựng ngay trong tòa nhà, phù hợp với những gia đình có con nhỏ hay những người cao tuổi. Ngoài ra sự đảm bảo về anh ninh cũng là tiêu chí để khách hàng lựa chọn những căn hộ này. Còn đối với nhà đất ở khu vực ven đô thì tình hình an ninh khá phức tạp, cùng nhiều lý do phát sinh khác nên cho dù giá đất có hấp dẫn thì cũng khiến người mua phải xem xét.

Nguồn vốn vay ngân hàng khi lựa chọn mua căn hộ

Xét về góc độ tài chính, nếu bạn có 1 tỷ trong tay thì chúng tôi khuyên người dân nên chọn cho mình những căn hộ chung cư hay nhà phố với giá trị tiền > 30%, tức là khoảng 1,3 tỷ đồng. Vì như vậy bạn sẽ chọn được cho mình nơi ở ưng ý và sử dụng được lâu dài

Đặc biệt hiện nay với sự liên kết giữa các doanh nghiệp với ngân hàng với mức hỗ trợ người vay mua trả góp với thời gian lâu dài cùng nhiều ưu đãi. Việc này không những giúp cho chủ đầu tư bán được sản phẩm mà còn giúp người mua nhà không quá áp lực trong vấn đề tài chính.

Riêng đối với nhà phố thì việc dải ngân từ ngân hàng sẽ khó hơn. Việc định giá ngôi nhà để nhận thế chấp từ ngân hàng sẽ thấp, khiến cho khoản vay cũng sẽ không được như mong muốn. Nói chung có 1 tỷ lựa chọn mua nhà chung cư hay nhà phố còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, đảm bảo đúng thói quen hay sở thích của người mua.