Hướng dẫn cách làm muối tôm Tây Ninh tại nhà cực ngon

Cùng xem qua và thử thực hành công thức gia truyền thất lạc Muối tôm Tây Ninh

Với tôm tươi của cách làm muối tôm Tây Ninh bằng tôm tươi, bạn đem bóc sạch phần vỏ, đầu và đuôi. Nếu muốn có thêm chút màu bạn có thể trộn cùng nước cốt nghệ hoặc nước cốt cà rốt. Tôm đem giã nhuyễn ( chú ý là giã, chứ không phải xay ) trong quá trình giã cho thêm chút muối và đường. Sau khi có hỗn hợp nhuyễn, bạn trải ra mâm thành lớp mỏng và đem phơi trong 2 ngày nắng già.

muoi-ot-3

NGUYÊN LIỆU CÁCH LÀM MUỐI TÔM TÂY NINH BẰNG TÔM TƯƠI

 

Nguyên liệu cho cách làm muối tôm Tây Ninh bằng tôm tươi không khó kiếm 

– Tỏi

– Muối

– Tôm tươi

– Ớt tươi

– May xay

 

>>> Tham khảo thêm: Địa chỉ bán muối tôm chính hiệu loại 1 tại tphcm và hà nội

TIẾN HÀNH CÁCH LÀM MUỐI TÔM TÂY NINH NGON BẰNG TÔM TƯƠI

Sơ chế nguyên liệu

 

Trước khi thực hiện hướng dẫn cách làm muối tôm tây ninh, việc sơ chế nguyên liệu là rất quan trọng:

Tỏi, bạn cần bóc sạch vỏ, cắt bỏ phần núm, ngâm trong nước 30 phút sau đó rửa sạch, cho ra rổ cho ráo nước hoàn toàn.

Với muối, bạn cần chọn loại muối sạch, không lẫn tạp chất, muối khô

Với ớt tươi cần cắt bỏ núm, ngâm trong nước muối pha loãng, rửa sạch và để ráo nước

Với tôm tươi bạn đem bóc sạch phần vỏ, đầu và đuôi. Nếu muốn có thêm chút màu bạn có thể trộn cùng nước cốt nghệ hoặc nước cốt cà rốt. Tôm đem giã nhuyễn ( chú ý là giã, chứ không phải xay ) trong quá trình giã cho thêm chút muối và đường. Sau khi có hỗn hợp nhuyễn, bạn trải ra mâm thành lớp mỏng và đem phơi trong 2 ngày nắng già.

 

TIẾN HÀNH LÀM MUỐI TÔM TÂY NINH

Bắt đầu làm muối tôm Tây Ninh chính hãng, bạn đem xay nhuyễn ớt cùng muối, sau đó xay nhuyễn tỏi và cuối cùng xay nhuyễn tôm. Trộn các nguyên liệu này với nhau thật đều, sau đó rải ra mâm hoặc mặt phẳng sạch phơi nắng 2 ngày. Trong quá trình phơi bạn sẽ dùng tay để bóp các cục rón để có hỗn hợp mịn, tơi.

Với công thức làm muối tôm Tây Ninh gia truyền thì công đoạn phơi và sấy phải trải qua bốn lần. Rất nhiều người thắc mắc, chỉ cần phơi 2 nắng đã thấy muối khô, tơi tại sao người làm vẫn phải sấy và phơi nhiều lần. Địa chỉ bán muối tôm Tây Ninh cho biết, phải trải qua đủ nhiệt lượng đó muối và hương vị của nguyên liệu mới quyện, muối chín và thơm đặc trưng.

Cuối cùng, khi muối nguội hoàn toàn, người làm chỉ cần đóng gói kín là hoàn thành quy trình món đặc sản Tây Ninh này.

 

VÀI LƯU Ý QUAN TRỌNG VỀ CÁCH LÀM MUỐI TÔM TÂY NINH BẰNG TÔM TƯƠI

Ngay tại những cơ sở sản xuất muối tôm Tây Ninh nhiều năm, thương hiệu nổi tiếng vẫn phải có sự điều chỉnh nguyên liệu tùy theo ẩm thực của từng vùng miền, với những đơn hàng mua muối tôm Tây Ninh ở Hà Nội, những người chế biến thường cho ớt giảm đi bởi thói quen ẩm thực của người ngoài Bắc là ít ăn cay. Chính bởi vậy, bạn đọc hoàn toàn có thể biến tấu, sáng tạo để có khẩu vị phù hợp nhất với mình.

Thực ra, ngay cả với thương hiệu muối tôm Tây Ninh được sản xuất tại vùng đất này cũng có nhiều hương vị khác nhau, đây chính là yếu tố tạo nên nét riêng trong mỗi thương hiệu, chính bởi vậy đôi khi sự sáng tạo của bạn lại có thể là một cách thưởng thức muối tôm mới.

Có khi nào bạn thắc mắc, mặc dù mình tham khảo rất kỹ cách làm muối ớt Tây Ninh tại nhà nhưng lại không cho kết quả như mong muốn, không ngon được như sản phẩm bạn mua tại Tây Ninh? Vậy thì hãy tham khảo một số lỗi phổ biến nhất

 

NHỮNG LÝ DO KHIẾN CÁCH LÀM MUỐI ỚT TÂY NINH TẠI NHÀ KHÔNG NGON?

– TỶ LỆ NGUYÊN LIỆU CHƯA ĐÚNG

Thực ra, với tỷ lệ công thức làm muối tôm bạn tham khảo trên mạng internet đều chỉ mang tính chất tương đối mà thôi. Về tỷ lệ nguyên liệu cho cách làm muối tôm Tây Ninh của những cơ sở sản xuất cũng là một trong những yếu tố bí mật, họ không tiết lộ cho người ngoài. Tỷ lệ nguyên liệu cũng chính là yếu tố tạo nên hương vị đặc trưng của loại muối tôm này. Chính vì thế có những thương hiệu muối tôm hơi đằm, có những thương hiệu muối tôm lại có vị ngọt đằm đằm của tôm nhiều hơn, có nơi cay nhiều, có nơi cay ít….

– CÁCH CHỌN NGUYÊN LIỆU CHƯA CHUẨN

Thực ra, nếu không ở mảnh đất Tây Ninh, bạn khó có thể sản xuất muối tôm Tây Ninh chuẩn vị như con người sinh sống tại đây. Tuy không phải là tỉnh có biển nhưng nguồn nguyên liệu muối và tôm đều được nhập từ các tỉnh lân cận. Nguyên liệu ớt và tỏi đều được sử dụng từ nguyên liệu ở địa phương nên cho hương vị rất riêng. Ớt cay nhưng không cay xé mà ngọt vị, thấm đẫm nét ẩm thực riêng của miền đất này. Vì tỏi ở nơi đây có điều kiện thổ nhưỡng khác nên thơm hơn, chính vì thế khi xay nhuyễn có thể quyện hương và thơm lâu hơn.

– PHƠI SẤY CHƯA ĐỦ THỜI GIAN

Bạn có biết, để có được 1 mẻ muối tôm Tây Ninh ngon viên mãn người làm tại cơ sở sản xuất muối tôm Tây Ninh cần trải qua 4 lần phơi sấy, chính bởi thế muối tôm khô ráo, bông và đặc biệt có vị riêng của muối chín, không sượng, nguyên liệu hòa quyện , ngấm sâu trong từng tinh thể muối, rất khó phân định được đâu là hương vị của từng loại.

CÁCH KHẮC PHỤC SAI LẦM TRONG CÁCH LÀM MUỐI TÔM VÀ MUỐI ỚT TÂY NINH TẠI NHÀ

Thực ra, để có thể tạo được hương vị của muối tôm Tây Ninh chính hãng gần như là không thể, chính bởi vậy, bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài công thức làm muối tôm Tây Ninh trên website tại địa chỉ bán muối tôm Tây Ninh uy tín để có thể học tập và sáng tạo, hình thành món ăn riêng, mang phong cách ẩm thực của mình.

Nếu muốn thưởng thức đặc sản Tây Ninh chính hãng có thể liên hệ với cơ sở sản xuất muối tôm Tây Ninh để được đặt hàng với số lượng lớn bạn nhé!

 

 

Với những địa chỉ sản xuất muối tôm Tây Ninh nổi tiếng lâu năm, để có thể hình thành được loại muối tôm thơm ngon hảo hạng đều phải tinh tuyển nguyên liệu kỹ lưỡng và có bí quyết riêng không tiết lộ mới có được công thức đó, chính bởi vậy rất khó để tiếp cận và có thể làm giống với hương vị này.