Mẹo giặt giày trắng sáng như mới cực kỳ đơn giản

Có thể thấy những đôi giày màu trắng trông thật sang trọng và bắt mắt khiến bạn luôn hãnh diện mỗi khi đeo nó ra ngoài. Tuy nhiên với màu trắng sáng của mình khiến nó dễ dàng bị vấy bẩn làm mất đi tính thẩm mỹ.

Chính bởi vậy dưới đây chúng tôi xin giới thiệu mẹo giặt giày trắng sáng như mới cực kỳ đơn giản mà bạn không nên bỏ qua nhé.

Cách giặt giày trắng bằng máy giặt

 

Đối với cách giặt giày trắng bằng máy giặt này bạn cần sử dụng nước ấm nhưng không được quá nóng vì điều này sẽ khiến cho giày của bạn bị co lại. Sau đó Tháo dây giày ra khỏi giày của bạn. Bạn có thể giặt dây chung với giày, hoặc có thể giặt và làm khô bằng tay.

– Cho bộ giặt thường dùng vào. Nếu muốn đôi giày của bạn hoàn toàn trắng có thể cho thêm một hoặc hai muỗng thuốc tẩy rửa vào, nước sẽ pha loãng thuốc tẩy, vẫn đảm bảo khả năng tẩy trắng của thuốc tẩy mà không làm ố giày của bạn.

– Cho giày và dây vào để ở chế độ giặt nhẹ nhàng, để vải của giày không bị làm hỏng.

– Sau khi giặt xong bạn cũng cho giấy trắng vào trong giày, để qua đêm.

Cách giặt giày trắng bằng tay hiệu quả

Cần chuẩn bị : bàn chải đánh răng cũ, sử dụng những loại xà phòng có chứa chất tẩy rửa vừa phải như dầu rửa bát, kem đánh răng hay sữa tắm để làm sạch.

Cách làm như sau :

– Gõ nhẹ cho các chất bẩn bám trên giày rơi ra.

– Pha năm phần nước ấm với một phần xà phòng.

– Cho đôi giày của bạn vào ngâm trong dung dịch nước ấm, điều này sẽ giúp dung dịch ngấm sâu vào vải.

– Dùng bàn chải đánh răng cũ đánh mặt giày, chà đều khắp mặt giày ngay cả những chỗ mà bạn nghĩ là chúng không bẩn. Tiếp đó bạn đánh cả bên trong giày, điều này không chỉ mang lại sự tươi mới cho đôi giày mà còn giúp diệt sạch những vi khuẩn mà đôi chân của bạn đã mang vào trong đôi giày đấy.

– Rửa sạch đôi giày với nước 2 lần nữa, dùng bàn chải đánh răng cũ đã rửa sạch, nhẹ nhàng chà sạch những chỗ còn chất tẩy rửa, đảm bảo loại bỏ sạch bọt ra khỏi đôi giày của bạn.

– Sau đó cho giày trắng hay là khăn trắng vào trong giày để qua đêm cho giày khô. Lưu ý là bạn không dùng giấy báo để lót ẩm vì mực in sẽ ngấm vào đôi giày. Luồn dây giày vào giày khi giày đã khô

 

Bí quyết xử lý khi giày bị ố

Cách 1 : Sử dụng chất tẩy trắng

Pha một phần thuốc tẩy với năm phần nước, nhúng giày vào dung dịch này, dùng bàn chải chà nhẹ nhàng cho đến khi vết ố đi hết. Sau đó áp dụng một trong hai cách giặt giày ở trên.

Cách 2 :  Sử dụng nước ép chanh

pha một phần nước cốt chanh và bốn phần nước, lấy một miếng bọt biển ngâm trong nước chanh, vắt nhẹ, rồi dùng miếng bọt biển này lau các vết bẩn trên giày. Rửa lại bằng nước sạch và lặp lại quá trình đó nếu thấy cần thiết.

Cách 3 : Sử dụng hỗn hợp Baning Soda, nước và oxi già

Cho một muỗng baking soda, ½ muỗng ôxi già và nước ấm, dùng bàn chải đánh răng cũ nhúng nó vào trong dung dịch và chà sạch vết bẩn, để soda khô trên giày (từ 30 phút đến 1 giờ). Khi soda khô rửa lại bằng nước sạch. Lặp lại nhiều lần nếu thấy cần thiết.

Với những mẹo làm sạch giày trắng hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn đánh sạch những vết bẩn khó chịu bám trên đôi giày của mình rồi. Hãy lưu lại bởi những cách làm này, nó đặc biệt hiệu quả và giúp bạn luôn giữ được vẻ trắng sáng cho đôi giày của mình.