Mẹo hay giúp tẩy trắng chăn ga gối đệm ố vàng siêu tốc

Qua thời gian sử dụng thì vỏ chăn, ga, ruột gối, thường rất dễ bị chuyển sang màu ố vàng khiến cho chị em phải rất vất vả trong việc giặt giũ.

tay-trang-chan-ga-goi-dem

Có nhiều gia đình đã sử dụng thuốc tẩy mạnh để đánh bay những vết ố vàng nhưng việc này vừa làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như làm hỏng đến chất liệu bông mềm mại ở bên trong. Thấu hiểu điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn mẹo hay giúp tẩy trắng chăn ga gối đệm ố vàng siêu tốc cực kỳ hiệu quả

Cách làm sạch chăn

Đối với bộ chăn ga thì bạn nên vệ sinh thường xuyên và thay ga ít nhất 1 lần/ tuần để đảm bảo sức khỏe và làn da cho cả da đình. Do đó bạn cần mua ít nhất 2 bộ chăn ga để  sử dụng và thay thế. Để giặt sạch bộ chăn ga và giữ được độ bền thì bạn hãy làm theo cách sau

Pha nước giặt với hàn the và bột soda theo tỷ lệ 1:1:1 sau đó ngâm chăn ga vào nước giặt trong 30 phút. Sau khi giặt chăn ga với nước giặt tự chế bạn hãy phơi dưới ánh mặt trời để bộ chăn ga được thơm tho cũng như vi khuẩn còn sót bị tiêu diệt.

Cách làm sạch ruột chăn và vỏ chăn

Hiện nay các gia đình đều sử dụng máy giặt, vì thế ruột chăn hay vỏ chăn có thể sử dụng máy giặt mỗi tháng 1 lần. Tuy nhiên khi giặt thì bạn cũng nên chú ý xem thời tiết có phù hợp để phơi chăn không nhé.

Chú ý không nên cố nhét chiếc chăn vào máy giặt nhỏ, nó không những làm hỏng chiếc chăn mà còn làm sự cố máy giặt của bạn. Hãy sử dụng công thức nước giặt tự chế ở trên máy để giặt, sau đó vắt khô và phơi dưới ánh nắng mặt trời để chăn và ruột gối được khô luôn, tránh được ẩm mốc.

Cách làm sạch tẩy trắng gối

Gối, vỏ gối là những nơi mà hồ hôi tiết ra thấm vào ruột tạo nên  những vết ố vàng trên bề mặt. Do đó bạn cần vệ sinh gối ít nhất 1 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe. Khi giặt ruột gối bạn cũng cần phơi ruột khô hoàn toàn để tránh được nấm mốc từ bên trong sinh ra bệnh tật. Hãy chọn những ngày nắng to để phơi nhé.

Với ruột gối thì nên pha nước giặt theo công thức sau :

Sử dụng nước nóng khi giặt ruột gối pha thêm 1 cốc nước giặt + nước rửa bát + thuốc tẩy và nửa cốc hàn the. Ngâm ruột gối vào nước giặt này sau khi pha chế xong. Nếu nhà bạn có máy giặt bạn có thể giặt 1 lúc 2 -3 ruột gối tùy vào khối lượng mà máy giặt có thể tải được.

Hãy luôn vệ sinh chăn ga gối theo đúng định kỳ để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, cũng như luôn giữ được độ trắng sáng và bền đẹp nhé. Ngoài ra, khi mùa hè đến những bộ chăn ga gối cần được vệ sinh, bảo quản và cất giữ cẩn thận nhé.