Mẹo nhìn là biết muối tôm Tây Ninh chính hiệu

Xin gửi đến bạn đọc 3 mẹo cơ bản để giúp việc chọn muối tôm Tây Ninh chính hiệu nhanh – chính xác và khách quan hơn mà không phải tham khảo quá nhiều thông tin. Hãy ghi ngay vào sổ tay của mình nhé!

 

muoi-tom-tay-ninh-nhu-y-loai-1

Cảm nhận trực quan về muối tôm Tây Ninh chính hiệu

Muối tôm Tây Ninh chính hiệu có màu đỏ đặc trưng

Với muối tôm Tây Ninh chính hiệu, khi nhìn bạn sẽ thấy màu đỏ tươi, đỏ hồng gạch của ớt – cà rốt và tôm trộn lẫn, màu lên đẹp mắt hoàn toàn không nhạt màu hoặc thâm xỉn hoặc đỏ rực như nhuộm phẩm màu.

Để lên được màu đẹp như vậy những người chế biến của cơ sở sản xuất muối tôm Tây Ninh gia truyền đã phải cân – đong – đo – đếm lượng nguyên liệu chuẩn, thời gian sao nguyên liệu đúng từng phút và đặc biệt là cách kết hợp nguyên liệu đúng thời điểm để vừa giữ màu vừa giữ được hương thơm và mùi vị đúng chuẩn.

Muối tôm Tây Ninh chính hiệu có mùi hương đặc trưng

Ngay sau khi mở nắp hộp, kể cả khi để sản phẩm ở xa mũi, tầm 30cm bạn cũng có thể cảm nhận được hương thơm đặc trưng của muối tôm Tây Ninh, đó là hương thơm hơi nồng của ớt nhưng ấn tượng nhất vẫn là hương thơm đặc trưng của tôm biển và thoang thoảng hương của tỏi Tất cả quyện lại mang đến mùi hương quyến rũ, chỉ ngửi thôi đã khiến bạn nghĩ ngay những món đặc trưng kết hợp với muối châm như xoài, cóc, me, củ đậu, dưa chuột..mà ứa nước miếng.

Cảm nhận bằng hương vị với muối tôm Tây Ninh chính hiệu

Thực ra, với biện pháp này, người mua không thể cảm nhận ngay tại cửa hiệu, mà việc phát hiện muối ớt Tây Ninh không phải hàng loại ngon sau khi đã mua về thì giảm hiệu quả hơn, bởi lúc này thì bạn cũng đã mua về rồi, tuy nhiên chúng tôi vẫn xin được đưa ra đây để bạn biết và nhận đinh được sản phẩm mình mua không phải hàng loại tốt để rút kinh nghiệm cho lần mua sau. Với cách làm muối ớt Tây Ninh ngon thường có đặc trưng hương vị như sau:

– Vị hài hòa

Tuy gọi là muối ớt Tây Ninh ngon nhưng với gia vị này bạn sẽ có cảm nhận được đâu là vị chính của món chấm, bởi ở đó là sự hòa quyện nhuần nhuyễn giữa vị chua – cay – mặn – ngọt tạo thành vị thanh dịu. Ban đầu khi vị giác tiếp xúc, bạn sẽ thấy vị đằm đằm của muối sau đó là vị ngọt của đường và ngọt của thịt tôm, để rồi đê mê trong cái tê tê của ớt và cuối cùng vị hơi chua nhẹ. Chính vị chua ở cuối này khiến kích thích vị giác cực tốt, thực khách ăn mãi không chán

Có khả năng kích thích hương vị của món ăn khác

Công thức làm muối ớt Tây Ninh có sự đặc trưng là không chỉ bản thân nó có hương vị quyến rũ mà khi kết hợp với nguyên liệu, thực phẩm khác sẽ giúp kích thích hương vị của món ăn khác trở nên ngon hơn, quyện vị hơn. Chính bởi lẽ đó, muối ớt luôn là gia vị không thể thiếu, góp phần quyết định 50% hương vị món ăn.

Mẹo nhìn địa chỉ sản xuất muối tôm Tây Ninh chính hiệu

Nếu như chưa có kinh nghiệm chọn mua muối ớt Tây Ninh thì giải pháp cuối cùng đơn giả  nhất bạn nên áp dụng nhanh – chính xác đó là chọn thương hiệu muối tôm Tây Ninh Như Ý. Từ lâu đây đã là thương hiệu được đánh giá rất cao từ thực khách sành ăn, nhà hàng chế biến 5 sao và được chọn làm quà gửi biếu người thân tại các vùng miền và quốc gia khác.

Xem thêm các món ăn vặt online cực ngon tại SWEETIE – ĂN VẶT SÀI GÒN ĐẶT ONLINE 500+ MÓN ĂN VẶT ONLINE SIÊU NGON

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *