Những điểm khách hàng cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư

Việc mua nhà chung cư hiện nay đang là xu thế mới của xã hội, đặc biệt là các gia đình trẻ. Trên thực tế có nhiều trường hợp mua phải căn hộ chung cư không phù hợp với mình, dẫn đến nhiều rủi ro trong quá trình giao dịch. 

phap ly du an can ho

 

Chính bởi vậy khi quyết định lựa chọn những điểm khách hàng cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư sau đây.

Tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư chung cư

Khi mua căn hộ chung cư đây là yếu tố quan trọng nhất mà bạn nên lưu ý. Hiện nay có rất nhiều người gặp vấn đề với chủ đầu tư. Với tiến độ chậm hoặc là bỏ hẳn không tiếp tục, chất lượng cẩu thả, thu phí cao,… Hiếm có người nào mà lại không gặp một trong những trường hợp trên.

Yếu tố phong thủy và môi trường

Lựa chọn những nơi có địa thế phong thủy tốt như “tiền thủy, hậu sơn” hay đơn giản gần sông hồ,… đây là một trong những nơi đem lại cho bạn về sức khỏe cũng như tài lộc. Sự lựa chọn này thực sự không uổng phí và đã làm cho những căn hộ nơi đây có giá trị lên gấp nhiều lần. Khi lựa chọn những căn hộ chung cư nơi đây không những lựa chọn yếu tố về phong thủy mà bạn còn dành nhiều thời gian để nghiên cứu kỹ môi trường sống quanh đó xem có bị ô nhiễm tiếng ồn, rác thải, khói bụi,…sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của bạn và gia đình.

Khả năng tài chính cùa gia đình

Trước khi mua căn hộ chung cư thì người mua cũng cần tính toán đến khả năng tài chính của mình, đặc biệt với hình thức mua trả góp hay hỗ trợ tài chính từ phía ngân hàng.

Ví dụ : bạn mua căn hộ giá 1 tỷ động trả trước 30%, còn lại ngân hàng hỗ trợ 70%. Với lãi suất hiện nay khoảng 1 – 1,1%/tháng, tùy vào từng ngân hàng. Vậy bạn cần trả tiền lãi cho ngân hàng từ 7 triệu đến 7,7 triệu/ tháng chưa bao gồm tiền vốn phải trả . Như vậy ít nhất bạn cũng phải chi trả khoảng 10 triệu/ tháng. Chính bởi thế nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng khả năng của mình trước khi đưa ra quyết định mua.

Phí chung cư, tiện ích đi kèm

Bạn nên kiểm tra kỹ các loại phí chung cư cần phải trả hàng tháng để xem có phù hợp và chấp nhận được không. Ngoài ra các tiện ích công cộng khác như các chỗ gửi xe, chỗ sinh hoạt công cộng, bể bơi, trung tâm thể dục, các tiện ích khác cũng cần được lưu tâm.

Đọc kỹ hợp đồng mua bán

Sau khi quyết định lựa chọn mua căn hộ chung cư nào đó bạn cần phải xin 1 bản về copy hợp đồng, phân tích chi tiết đặc biệt cần chú ý những điểm sau :

– Giá cả cần rõ ràng, ấn định ở giá cụ thể và thanh toán ở những mốc rõ ràng. Tránh trường hợp chủ đầu tư tăng giá sau khi ký hợp đồng cũng như mốc thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Nếu những điều khoản này chưa phù hợp thì cần phải sửa lại.

– Kiểm tra tính pháp lý của căn hộ, chủ đầu tư, yêu cầu chủ đầu tư cho xem, xin 01 bản copy về giấy phép pháp lý liên quan (giấy phép đầu tư, xây dựng …). Tránh tình trạng dở khóc dở cười vì dự án bị thu hồi…và các yếu tố pháp lý khác.

Hỗ trợ tài chính, nếu là căn hộ trả góp, cần sự trợ giúp của chủ đầu tư về thủ tục vay vốn ngân hàng.

Với những điểm khách hàng cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ là hành trang giúp bạn tránh được những vướng mắc khi lựa chọn cho mình hay gia đình căn hộ chung cư.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *