Phong thủy phòng ngủ có hâm nóng được chuyện “ân ái” vợ chồng

Chuyện sinh hoạt vợ chồng ngày càng nhạt nhẽo khiến cho đời sống sinh hoạt vợ chồng giảm cả số lượng lẫn chất lượng, điều này càng về lâu dài khiến cho tình cảm vợ chồng ngày càng rơi vào bế tắc.

Có nhiều người tìm đến các chuyên gia phong thủy để sắp xếp lại nội thất phòng ngủ hy vọng cải tạo lại được nguồn sinh khí cho chuyện “yêu”. Nhưng liệu phong thủy có hâm nóng được chuyện “ân ái” vợ chồng.

Sau chuyến công tác dài ngày anh Minh ( Hai Bà Trưng ) bỗng giật mình khi bước vào căn phòng ngủ. Hồi mới xây nhà thì 2 vợ chồng đều thống nhất chọn sơn màu trang nhã, đồ dùng cũng chọn gam màu dịu nhẹ nhưng chẳng hiểu sao vợ anh lại đi sơn lại phòng, thay lại toàn bộ nội thất lẫn chăn ga gối. Tất cả được pha trộn nhìn trông nhức mắt. Thấy chồng bực bội chị Lan mới phân trần :

Thấy dạo này anh Minh lơ là trong chuyện chăn gối nên đến tìm thầy phong thủy xem giúp để hâm nóng chuyện yêu như thuở ban đầu. Thầy xem phòng ngủ, hỏi tuổi rồi mắng chị điếc không sợ súng, 2 vợ chồng mệnh Mộc mà dám kê giường hướng Nam, trang trí phòng đen trắng. Hướng giường và màu sắc phòng như vậy thì sớm muộn 2 vợ chồng cũng chán ngán mà chia tay nhau. Chị Thủy hãi hùng, vội theo lời thầy phán sơn lại phòng màu tím, pha đỏ cho kích tình. Giường tủ, bàn ghế cũng sơn lại.

Để hợp hướng Đông Nam theo mệnh Mộc thì giường ngủ quay vào nhà vệ sinh nhưng chị Thủy cũng bất chấp.  Thế là chỉ sau vài ngày, phòng ngủ trang nhã của chị Thủy biến thành tranh ấn tượng với các màu chói lóa. Còn chưa kịp cùng chồng “bóc tem” tấm ga giường màu đỏ chói thì hai vợ chồng chị Thủy đã cãi nhau một trận quyết liệt. Tối hôm đó anh Minh ra phòng khách ngủ với lý do không chịu được không gian ngột ngạt trong phòng.

Theo ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh – nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu lý học Đông phương, phong thủy ngôi nhà đúng là ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sống của cả thành viên gia đình, trong đó có chất lượng chăn gối của vợ chồng.

Ngôi nhà cũng được coi như là một cơ thể sống và phòng ngủ là bộ phận quan trọng của ngôi nhà, không chỉ giúp cho vợ chồng nghỉ ngơi và còn nạp năng lượng mới cho cả 2 vợ chồng. Chỉ khi được nghỉ ngời trong không gian thoáng đãng, mát mẻ mới đem lại cảm giác thư thái, yêu đời thì lúc đó mới đem lại cảm giác hưng phấn cho chuyện yêu. Chẳng ai thích yêu ở nơi không gian chật chội, thiếu không khí, màu sắc u ám, bừa bộn mà có thể yêu được.

Cũng theo ông phong thủy phòng ngủ quan trọng nhất chính là sự thoáng đãng, thông khí, màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng để đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho người sử dụng. Vì thế, phòng ngủ không có ban công cũng cần có cửa sổ, đảm bảo không khí được lưu thông, có lợi cho hô hấp, đảm bảo cả sức khỏe lẫn tình cảm. Nếu phòng chỉ có cửa vào thì sẽ bị bế khí, vợ chồng hay cãi nhau. Giường ngủ cũng không nên kê thẳng cửa hoặc phía dưới xà nhà vì như thế sẽ đem lại cảm giác nặng nề hoặc quá lộ liễu.

Màu của phòng ngủ cũng nên bố trí màu sáng, trắng, vàng nhạt để đem lại cảm giác thư thái. Ngoài ra phòng ngủ không nên ứng dụng nhiều chức năng như đọc sách, tập thể dục hay làm việc. Vì điều này sẽ làm phân tâm và khiến cho cuộc yêu không được thoải mái.

Ngoài ra, nên giữ cho chăn ga gối đệm luôn thơm tho, sạch sẽ sẽ đem lại cho hai người tâm trạng thoải mái và thư giãn. Lúc đó bạn mới dành được toàn bộ xúc cảm để khởi động cho cuộc yêu.