Phong thủy phòng ngủ và chuyện chăn gối bạn cần biết

Theo phong thủy thì phòng ngủ là nơi khá quan trọng trong ngôi nhà, nó không chỉ là nơi nghỉ ngơi sau ngày dài mệt mỏi mà hơn nữa đây còn là không gian riêng tư gần gũi của cả 2 vợ chồng.

Chính bởi vậy hiện nay vấn đề này đã ngày càng nhận được sự quan tâm hơn. Một phòng ngủ có phong thủy tố sẽ giúp “chuyện ấy” thăng hoa và hòa hợp hơn giúp vợ chồng luôn hạnh phúc bước tiếp con đường phía trước.

Thật ra vấn đề phong thủy trong phòng ngủ luôn là đề tài dài thu hút được sự quan tâm của nhiều người và mỗi tiểu tiết luôn đóng góp một phần không nhỏ trong không gian riêng tư này có đem lại nguồn năng lượng cho chủ nhân sở hữu. Nếu bạn tin vào phong thủy thì những hiệu quả của nó mang lại cho đời sống vợ chồng hết sức viên mãn. Dưới đây là những chú ý không thừa khi bạn thiết kế và trang trí phòng ngủ mà bạn không nên bỏ qua.

Gương

Vị trí đặt gương cũng ảnh hưởng đến đời sống của vợ chồng. Bạn không nên đặt gương đối diện với giường ngủ bởi khi làm chuyến ấy sẽ khiến cho cả hai không được thoải mái. Các kiến trúc sư về phong thủy cũng tin rằng việc đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả 2 vợ chồng cũng như con cái.

Để gương đầu giường cũng khiến bạn hay giật mình, khiến cho giấc ngủ không được ngon. Gương trong phòng ngủ chiều vào WC cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe vợ chồng, nhưng gương quay ra hướng cửa lại càng không tốt bởi nó sẽ phản chiếu lại luồng khí tốt và ánh sánh khiến cho tài sản bị hao tổn.

Màu sắc

Màu sắc trong phòng ngủ cũng ảnh hưởng đến chuyện sinh hoạt vợ chồng. Màu sắc hợp với cả 2 vợ chồng sẽ giúp cả 2 gắn kết và yêu thương nhau hơn. Các gam màu luôn được chuyên gia khuyến cao đó là màu xanh khiến tâm trạng cả 2 hưng phấn và dễ dàng bắt đầu hơn, màu đỏ gây kích thích mạnh làm tăng sự nồng nhiệt, màu đen tạo sự huyền bí, quyến rũ và tăng phần khoái cảm.

Giường ngủ

Một chiếc giường ngủ êm ái cũng góp phần giúp 2 vợ chồng thăng hoa trong “chuyện ấy” và giúp bạn dễ có giấc ngủ ngon. Đầu giường bạn nên có một điểm tựa hoặc dựa vào tường. Giường ngủ không có điểm tựa sẽ mang lại cảm giác cô đơn, lạc lõng khiến cho nỗi trống trải luôn ngự trị.

Khi kê giường ngủ cũng cần chú ý không nên đặt giường ngủ dưới những dầm ngang bởi vợ chồng bạn sẽ luôn có cảm giác bị đè nén, bức bối. Nếu dầm ngang vắt qua đầu giường, bạn sẽ thấy mệt mỏi, tính tình cộc cằn, khó chịu. Chính vì vậy, nên kê giường hướng khác. Khi xây nhà cũng nên chú ý không xây dầm ngang trong phòng ngủ. Mặc khác, nếu bếp và phòng ngủ cạnh nhau, nên để giường xa bếp – tránh sự nóng nảy, bực dọc, không tốt cho sinh hoạt tình dục.

Trang trí

Việc bố trí đồ đạc theo phong thủy trong phòng ngủ chính xác sẽ đem lại tích cực cho chuyện yêu. Nó có tác dụng chữa bệnh và giúp bạn thư giãn. Ngoài ra nó còn làm tăng hưng phấn tình dục và giúp tâm hồn luôn bình yên, thoải mái.

Ánh sáng

Nên bố trí ánh sáng phòng ngủ của 2 vợ chống hài hòa. Nếu bạn muốn gần gũi ban ngày thì không nên để ánh sáng choi quá tạo cảm giác không thoải mái cho cả ai. Hãy chọn một chiếc rèm cửa để khắc phục. Ngoải ra khi ban đêm hai vợ chồng muốn “ân ái” thì cũng không nên tắt hết đèn sẽ khiến chuyện yêu gặp khó khăn, thay vào đó hãy sử dụng những cây nến lung linh hoặc đèn ngủ giúp cho việc sinh hoạt vợ chồng thêm phần gần gũi.