Tại sao cách làm muối tôm Tây Ninh tại nhà của bạn chưa ngon?

Có khi nào bạn thắc mắc, mặc dù mình tham khảo rất kỹ cách làm muối ớt Tây Ninh tại nhà nhưng lại không cho kết quả như mong muốn, không ngon được như sản phẩm bạn mua tại Tây Ninh? Vậy thì hãy tham khảo một số lỗi phổ biến nhất

Tại sao cách làm muối tôm Tây Ninh tại nhà của bạn chưa ngon?

 

Những lý do khiến cách làm muối ớt Tây Ninh tại nhà không ngon?

– Tỷ lệ nguyên liệu chưa đúng

Thực ra, với tỷ lệ công thức làm muối tôm bạn tham khảo trên mạng internet đều chỉ mang tính chất tương đối mà thôi. Về tỷ lệ nguyên liệu cho cách làm muối tôm Tây Ninh của những cơ sở sản xuất cũng là một trong những yếu tố bí mật, họ không tiết lộ cho người ngoài. Tỷ lệ nguyên liệu cũng chính là yếu tố tạo nên hương vị đặc trưng của loại muối tôm này. Chính vì thế có những thương hiệu muối tôm hơi đằm, có những thương hiệu muối tôm lại có vị ngọt đằm đằm của tôm nhiều hơn, có nơi cay nhiều, có nơi cay ít….

– Cách chọn nguyên liệu chưa chuẩn

Thực ra, nếu không ở mảnh đất Tây Ninh, bạn khó có thể sản xuất muối tôm Tây Ninh chuẩn vị như con người sinh sống tại đây. Tuy không phải là tỉnh có biển nhưng nguồn nguyên liệu muối và tôm đều được nhập từ các tỉnh lân cận. Nguyên liệu ớt và tỏi đều được sử dụng từ nguyên liệu ở địa phương nên cho hương vị rất riêng. Ớt cay nhưng không cay xé mà ngọt vị, thấm đẫm nét ẩm thực riêng của miền đất này. Vì tỏi ở nơi đây có điều kiện thổ nhưỡng khác nên thơm hơn, chính vì thế khi xay nhuyễn có thể quyện hương và thơm lâu hơn.

– Phơi sấy chưa đủ thời gian

Bạn có biết, để có được 1 mẻ muối tôm Tây Ninh ngon viên mãn người làm tại cơ sở sản xuất muối tôm Tây Ninh cần trải qua 4 lần phơi sấy, chính bởi thế muối tôm khô ráo, bông và đặc biệt có vị riêng của muối chín, không sượng, nguyên liệu hòa quyện , ngấm sâu trong từng tinh thể muối, rất khó phân định được đâu là hương vị của từng loại.

Cách khắc phục sai lầm trong cách làm muối tôm và muối ớt Tây Ninh tại nhà

Thực ra, để có thể tạo được hương vị của muối tôm Tây Ninh chính hãng gần như là không thể, chính bởi vậy, bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài công thức làm muối tôm Tây Ninh trên website tại địa chỉ bán muối tôm Tây Ninh uy tín để có thể học tập và sáng tạo, hình thành món ăn riêng, mang phong cách ẩm thực của mình.

Nếu muốn thưởng thức đặc sản Tây Ninh chính hãng có thể liên hệ với cơ sở sản xuất muối tôm Tây Ninh để được đặt hàng với số lượng lớn bạn nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *