Xem tuổi mua căn hộ chung cư phù hợp với gia chủ

Ông cha ta từ ngàn xưa đã nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đây thực sự nó không phải là mê tín, mà nó được đúc kết từ những kinh nghiệm và đánh giá trên cơ sở khoa học.

Ngày nay với sự phát triển cuộc sống của con người càng văn minh hơn, thì con người lại càng coi trọng hơn đến việc an cư của gia đình. Chính bởi vậy những căn hộ được xây dựng trên vị trí đắc địa, thiết kế đẹp và không gian trong lãng cũng như hợp phong thủy,… luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra yếu tố xem tuổi khi mua căn hộ chung cư phù hợp với gia chủ cũng là điều được nhiều người cực kỳ quan tâm.

Mua nhà chung cư cần xem tuổi ai

Các cụ ngày xưa đã có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Đó cũng chính là khi khai môn lập hướng làm nhà hay mua nhà thì cần phải xem theo tuổi của người đàn ông giống tiền đề để xem cát hung. Thực tế đây cũng là tuân theo thuyết âm dương ngũ hành để gia đình luôn hòa hợp.

Xem tuổi để mua nhà

Điều này rất quan trọng bởi nếu gia chủ lựa chọn được căn hộ phù hợp với phong thủy sẽ mang lại cát tường, vận khí tốt và tài lộc công danh lớn, gia đình hòa thuận vui vẻ,…

Từ tuổi của gia chủ còn có thể tính ra được cung mệnh, ngũ hành để từ đó sẽ tính được hướng nhà và số tầng chung cư phù hợp nhất với gia chủ

Gia chủ khi mua chung cư cần tránh những năm tuổi không tốt, hoặc khách hàng có thể nhờ người khác đứng tên hộ để tránh những điều không tốt giúp gia đình luôn yên ổn công tác và làm việc.

Hướng của căn hộ là hướng cửa chính. Việc lựa chọn hướng căn hộ chung cư sẽ dựa vào tuổi và cung mạng của người trụ cột trong gia đình. Còn tùy thuộc vào cung mạng của từng người mà lựa chọn hướng cho phù hợp.

– Gia chủ hợp với hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam nếu thuộc cung khảm, tốn, chấn, ly (thuộc vào Đông Tứ Trạch).

– Gia chủ hợp với hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc nếu thuộc cung cấn, đoài, càn, khôn (thuộc vào Tây Tứ Trạch).

Chọn tầng chung cư theo tuổi

Cũng như cách xem tuổi chọn nhà thì xem tuổi của người chủ trong gia đình khi chọn tầng cũng dựa vào ngũ hành :

– Với người thuộc Kim (tức tuổi Thân và tuổi Dậu) thì nên chọn tầng 4, tầng 9, tầng 14 và tầng 19.

– Với người thuộc mệnh Hỏa (tuổi Tỵ, Ngọ) thì nên chọn tầng 12 và tầng 17.

– Người thuộc Thủy ( tuổi Tý và Hợi) nên chọn tầng 1, tầng 6, tầng 11 và tầng 16.

– Người thuộc mệnh Thổ (tuổi Sửu, tuổi Thìn, tuổi Tuất và Mùi) thì nên  mua căn hộ tại tầng 5, tầng 10, tầng 15 và tầng 20.

– Với mệnh Mộc ( tuổi Dần và Mão) thì nên chọn tầng 3, tầng 8, tầng 13 và tầng 18.

Với cách xem tuổi mua căn hộ chung cư phù hợp với gia chủ mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ là hàng trang giúp bạn có lựa chọn được căn hộ phù hợp với mình. Các bạn hãy tham khảo và áp dụng vì nó đặc biệt hữu ích đấy.