Xem tuổi mua nhà chung cư điều mà bạn không nên bỏ qua

Khi lựa chọn mua căn hộ chung cư ngoài hướng cửa, chúng ta cần phảo quan tâm đến cả hình dạng và cấu trúc bên trong. Đó không hẳn là sự mê tín mà đây chính là kinh nghiệm được đúc rút và đánh giá trên nền tảng khoa học. Để có được sự lựa chọn tốt nhất thì gia chủ nên tham khảo nội dung sau để nắm được các tiêu chí, cũng như cách xem tuổi mua nhà chung cư cho phù hợp.

Lựa chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy

Khi lựa chọn mua căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa chính thì chúng ta cần quan tâm đến hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong của căn hộ.

Về hình dạng gia chủ nên lựa chọn những căn hộ có hình vuông vúc, tránh méo mó hoặc là bị khuyết những góc lớn vừa không tốt về phong thủy mà lại khó khăn trong việc bố trí nội thất bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng thì chúng ta cần có cách khắc phục cho phù hợp để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Về cấu trúc bên trong thì gia chủ cần đặc biệt lưu ý đến công trình vệ sinh và bếp, vì đây thường là những không gian đã được bố trí rất khó có thể thay đổi trong các căn hộ chung cư.

Theo phong thủy thì trong ngôi nhà khu vực trung tâm phải luôn sáng sủa và sạch sẽ, Chính bởi vậy những căn hộ có phòng vệ sinh nằm ở giữa nhà là điều tối kỵ nó gây bất lợi cho sức khỏe của gia đình. Ngoài ra, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.

 

Những chú ý khi lựa chọn căn hộ chung cư

– Minh đường chung cư phải rộng và thoáng phía trước: tiêu chí phong thủy quan trọng nhất khi lựa chọn căn hộ

– Khu vực đó có thể là sân cỏ lớn, cây xanh, công viên, hoặc hồ nước

– Đây cũng là không gian cho người dân sinh hoạt, vui chơi sau những giờ làm việc

– Hướng chung cư thẳng góc với hướng cửa chính tòa nhà : hướng cửa tòa nhà rất quan trọng, hướng của các căn hộ chỉ là phụ

– Phong thủy tòa nhà, cửa chính tốt thường hướng về phía Nam hoặc Đông Nam, vì đây là hướng có thể đón gió mát, lượng ánh sáng cũng khá ổn định.

– Những cạnh ngắn của tòa nhà, cạnh không có nhiều cửa quay về phía Tây (hướng xấu) sẽ giảm thiểu nắng, gió nóng cho các căn hộ.

– Các tòa nhà liền kê không quá sát nhau: tòa nhà có phong thủy tốt phải đảm bảo được khoảng không thoáng đãng xung quanh, luồng không khí dồi dào, chảy hài hòa. Do đó, cần có khoảng cách giữ các khối nhà, tránh tạo gió hút giữa các nhà cao tầng.

 

Việc xem tuổi mua nhà chung cư dựa theo ngũ hành. Vì thế gia chủ cần lưu tâm, đồng thời lựa chọn những căn nhà phù hợp với cung, mạng của mình để gia vận được tốt đẹp và hút nguồn tài lộc sức khỏe.